ข้อเสนอเงินนอกระบบ บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อส่วนบุคคล และ เงินนกระบบ กรอกแบบฟอร์มแล้วจะผ่านอนุมัติใน 24 ชม.

สินเชื่อรถยนต์

เงื่อนไข
  • จำนวนเงินสด 1400000 บาท
  • อัตราดอกเบี้ยจาก 2-8% ต่อปี
  • ระยะเวลากู้ 1-48 เดือน
  • เวลาอนุมัติ 12-24 ชม.
  • อัตราผ่านอนุมัติ 98% จาก 100%
  • อายุผู้สมัคร 18-70 ปี

ข้อมูลเกี่ยวกับ สินเชื่อรถยนต์

สินเชื่อรถยนต์ที่คุณต้องรู้ พร้อมค่าใช้จ่ายเบื้องหลังที่เตรียมไว้จะได้ไม่พลาด 

สินเชื่อรถยนต์เป็นสิ่งที่คนยุคใหม่ใช้บริการกันเยอะไม่แพ้สินเชื่อตัวไหน เพราะในปัจจุบันการเดินทางด้วยรถสาธารณะไม่ตอบโจทย์อีกต่อไป พร้อมทั้งรถยนต์ส่วนตัวเองก็มีราคาถูก จับต้องได้ ยิ่งมีบริการสินเชื่อรถยนต์เข้ามาช่วยยิ่งทำให้การซื้อนั้นง่ายเข้าไปใหญ่ ซึ่งสินเชื่อรถยนต์นั้นจะเป็นยังไง และมีค่าใช้จ่ายใดบ้างที่ต้องเตรียมไว้ ไปดูกันเลย 

 

สินเชื่อรถยนต์คืออะไร 

สินเชื่อรถยนต์ คือการกู้ยืมเงินที่มีรถยนต์มาเป็นส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งจะมี 2 บริการหลักๆ ของสถาบันการเงินก็คือ 

1. สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์

สำหรับสินเชื่อรถยนต์ตัวแรกนี้ จะเป็นเหมือนการทำสัญญาซื้อ-ขาย ระหว่างเรากับบริษัทขายรถยนต์ ซึ่งแน่นอนว่าการจะซื้อรถด้วยเงินสดนั้นเป็นเรื่องยากเพราะมีราคาสูง จึงต้องอาศัยตัวกลางอย่างธนาคาร เพื่อให้เค้าเป็นธุระให้ โดยสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์นี้ ธนาคารจะเป็นคนจ่ายเงินแทนเราทั้งก้อน และเราเองค่อยทยอยผ่อนใช้คืนทุกเดือน เป็นการผ่อนชำระงวดตามปกตินั่นเอง

2. สินเชื่อรถยนต์มือสอง 

สินเชื่อรถยนต์มือสองนี้จะแตกต่างจากข้อด้านบนโดยสิ้นเชิง เพราะเราไม่ได้ซื้อรถใหม่ แต่เราเอารถที่เรามีอยู่แล้วมาแลกเป็นเงิน เหมือนเป็นการเอารถแลกเงิน โดยจำนำทะเบียนรถเอาไว้ และได้เงินกลับคืนมา ซึ่งใช้รถยนต์ที่เรามีเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันในการกู้ยืม ก็จะช่วยให้การกู้ยืมนั้นง่ายขึ้น เป็นหนึ่งในช่องทางขอสินเชื่อแบบไม่ต้องโอนเล่ม และได้รับการอนุมัติง่ายที่สุดในปี 2020 หรือ 2563 นี้ 

 

ข้อควรระวังของการขอสินเชื่อรถยนต์ทั้ง 2 รูปแบบ

ไม่ว่าคุณจะขอสินเชื่อรถยนต์แบบเช่าซื้อ หรือไฟแนนซ์รถยนต์รถแลกเงิน ก็ต้องระมัดระวังการจ่ายเงินคืนธนาคารแบบล่าช้าเอาไว้ด้วย เพราะการขาดส่งยอดชำระ จ่ายไม่ครบ หรือไม่ทราบสาเหตุนั้น ธนาคารมีสิทธิ์จะตามไปยึดรถของเราได้เลย เพราะกรรมสิทธิ์ต่างๆ เป็นของธนาคารอย่างถูกต้องตามกฎหมาย 

ซึ่งถ้าเราขอสินเชื่อไม่ว่าจะแบบไหนก็ตามผ่านแล้วก็จะมีการคิดดอกเบี้ยตามตกลง ซึ่งอัตราดอกเบี้ยตรงนี้ก็ใช้เกณฑ์วัดกันหลายปัจจัย แต่ที่น่าตระหนกที่สุดคือ เรื่องของค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่คุณต้องเตรียมไว้ด้วยในการขอสินเชื่อรถยนต์เหล่านี้นั่นเอง 

1. ค่าโอนทะเบียนรถ

ค่าใช้จ่ายนี้เป็นสิ่งที่ต้องมี เพราะทะเบียนรถเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าทะเบียนไม่ใช่ชื่อเรา เราก็ไม่ได้เป็นเจ้าของ ซึ่งการโอนทะเบียนต่างจังหวัดจะมีราคาสูงกว่าโอนในกรุงเทพ

2. ค่าอากรแสตมป์

ค่าอากรแสตมป์จะอยู่ที่ 0.5% ของยอดจัด หรือราคาประเมิน ถ้าไม่มีอากรแสตมป์ก็ไม่สามารถขับรถออกถนนได้

3. ค่าเบี้ยประกัน

เบี้ยประกันมีให้เลือกหลายระดับด้วยกัน แต่รถทุกคันควรทำ เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉิน หรืออุบัติเหตุขึ้นจะได้มีคนรับผิดชอบแทนคุณ

4. ค่าภาษีรถยนต์

ภาษีรถยนต์เองก็เป็นอีกสิ่งที่ต้องจ่ายทุกปี ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายสูงพอสมควร หลักพันเลยทีเดียว

 

นอกจากนี้แล้วการขอสินเชื่อรถยนต์ยังต้องผ่านค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกด้วยในอนาคต เช่น การดูแลรักษา ค่าปรับหากชำระล่าช้า รวมถึงดอกเบี้ยต่างๆ ที่คุณจะได้เจอ ดังนั้นวางแผนการเงินให้ดีๆ ก่อนตัดสินใจซื้อรถสักคัน ให้มั่นใจว่าคุณจะเคลียร์หนี้ก้อนนี้ได้ครบถ้วนไม่มีปัญหาภายหลังแน่ๆ

กรอกฟอร์มสมัครเลย
รีวิว ลงรีวิว

ลงรีวิวคนแรก!

ลงรีวิว